InstagramMetaNews

Avatar

patterest April 9, 2025

Instagram จะมีเวอร์ชัน iPad แล้ว! หลังจากผู้ใช้ต้องขยายจอเพื่อใช้งานแอปพลิเคชัน

Meta กำลังพัฒนาแอปพลิเคชัน Instagram เวอร์ชัน iPad ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้ใช้ Instagram จำนวนไม่น้อยเรียกร้องมานาน และต้องการให้ iPad เป็นแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องขยายหน้าจอจากเวอร์ชัน iPhone ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานการแสดงผลแบบจอใหญ่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ซึ่งผู้ใช้หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าทำไม Meta ถึงเริ่มพัฒนาเวอร์ชันสำหรับ iPad หลังจากในปี 2022 Adam Mosseri หัวหน้า Instagram ได้ออกมาตอบกลับโพสต์บน X เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ‘Meta เจอคอมเมนต์นี้บ่อยมาก แต่ยังมีกลุ่มคนต้องการเรื่องนี้ไม่มากพอที่จะให้ความสำคัญ และตอนนี้เรากำลังยุ่งกับเรื่องอื่น ๆ อยู่’ ทำให้ไม่เคยมีการพัฒนาเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อน

จากข้อมูลของ The Information กล่าวว่าแรงผลักดันสำคัญในการเปลี่ยนแปลงของ Instagram คงเป็นการที่ TikTok ยังอยู่ในสถานะปลดหรือแบน รวมถึงนโยบายภาษีใหม่ของ Donald Trump นอกจากนี้ TikTok ยังมีแผนที่จะพัฒนาแอปพลิเคชันให้แสดงผลได้ดีขึ้นบนอุปกรณ์แท็บเล็ต ส่งผลให้ Instagram มีความคิดที่จะปรับปรุงแอปให้รองรับประสบการณ์ที่ดีขึ้นของผู้ใช้นั่นเอง

ที่มา: https://www.theverge.com/news/645625/instagram-ipad-app-tiktok

Copyright © 2025 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save