หลังจากที่ Elon Musk เข้ามานั่งตำแหน่ง CEO Twitter เมื่อกลางปี 2023 เขาก็ได้เปลี่ยนชื่อและโลโก้เป็น X จากเดิมที่เป็น ‘Larry Bird’ หรือเจ้าโลโก้นกสีฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์ของ Twitter ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าโลโก้นกสีฟ้าขนาดยักษ์ที่ติดอยู่สำนักงานเดิมของ Twitter ที่ซานฟรานซิสโก ได้ถูกนำไปประมูลในราคาสูงถึง 34,375 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาทเลยทีเดียว
โดยเจ้า Larry ตัวนี้เป็นเพียงหนึ่งในสองตัวที่ติดอยู่บนตึกสำนักงานใหญ่ของ Twitter ที่ Market Street ก่อนจะถูกปลดลงหลังจาก Elon Musk เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น X ซึ่ง Larry มีขนาดประมาณ 3.6 x 2.4 เมตร หนักราาว 254 กิโลกรัม จึงต้องใช้เครนและทีมงานหลายคนในการถอดลงมาจากตึก
แม้ว่าราคาปิดประมูลจะต่ำกว่าที่ผู้จัดประมูล RR House คาดการณ์ไว้ที่ 40,000 ดอลลาร์ หรือราว 1.4 ล้านบาท แต่เจ้า Larry นกสีฟ้าตัวนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์โซเชียลมีเดียเลยก็ว่าได้ ส่วนข้อมูลของผู้ชนะการประมูลยังไม่ได้รับการเปิดเผยตัวตน และยังไม่มีการระบุว่า Larry จะไปอยู่ที่ไหน
ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โลโก้ Twitter ถูกนำออกมาประมูล ก่อนหน้านี้ในปี 2023 หลังจาก Musk เข้ามาบริหาร Twitter ก็ได้มีการขายเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งภายในสำนักงานออกไป ซึ่งโลโก้ Larry ขนาดเล็กกว่าก็เคยถูกประมูลไปในราคาสูงถึง 100,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3.4 ล้านบาท
ที่มา: Engadget
ภาพจาก: PR Auction Official